Vân thường C2

Edit&Beta: BachLien

CHƯƠNG THỨ HAI: THAY ĐÁNH ĐÀN

Nguyệt tướng quân từ biên ải hồi kinh, được Hoàng Thượng phong làm Trấn Bắc Đại tướng quân, Nguyệt phủ liền giăng đèn kết hoa ăn mừng vô cùng náo nhiệt.

Ngày hôm đó, Nguyệt tướng quân lầu đầu ở trong phủ tiếp khách, đêm vừa xuống, không khí trở nên náo nhiệt hẳn.

Nơi nơi giăng đèn, tiếng người ồn ào, ca kỹ vũ nữ trong kinh thành cũng được mời đến góp vui cho tiệc rượu.

Trong phòng khách tiếng ca, tiếng nhạc, tiếng người nói, tiếng vui đùa hoà thành một mảnh.

Y Vân một mình ngồi trong góc phòng, trước mặt đặt một chiếc đàn cổ tinh xảo, trước đàn là một bình phong bằng lụa mỏng. Xuyên qua bình phong, nàng có thể nhìn thấy đèn đuốc làm sáng bừng cả đại sảnh, cùng với bóng người lướt qua.

Đây là một vị trí tuyệt hảo, nàng vửa có thể trốn ở đây vừa có thể nhìn thấy rõ ràng người khác.

Trong đại sảnh, rượu đã qua mấy lượt, người người nói cười, hết thảy tất cả đều cách nàng rất gần, tuỷ chỉ bị ngăn cách bởi một bức bình phong mỏng manh, nhưng nàng lại cảm thấy thực xa xôi. Bởi vì nàng vĩnh viễn chỉ là tiểu nha hoàn không có khả năng tham gia, đương nhiên, nàng cũng không muốn đi vào đó.

Hôm nay tới đều là trọng thần đương triều, nghe nói còn có Nhị hoàng tử Long Mạc – người mà nữ tử trong kinh thành ngày nhớ đêm mơ –  tất nhiên một trong số đó cũng có Tiểu thư tướng quân phủ Nguyệt Hạ Hương.

Bỗng nhiên ánh mắt Y Vân chạm đến một nhóm người, mỗi người đều mặc y phục cấm vệ quân, khuôn mặt tươi cười.

Một vị nam tử bạch y hoa lệ thu hút ánh mắt Y Vân. Mặc dù cách một khoảng rất xa cộng thêm một tầng lụa mỏng nhưng nàng vẫn có thể thấy được đó là một nam tử không tầm thường. Hắn tuỳ ý ngồi ở kia, ngoài miệng lộ ra nụ cười hời hợt. Dường như mọi thứ ở phía trước đều không lọt vào đôi mắt của hắn. Từ chỗ ngồi có thể thấy được hắn là một vị khách quý.

Mặt mày người nam nhân này sao có chút quen thuộc, hình như là đã gặp ở đâu rồi.

Y Vân nhớ lại ở trong phòng tiểu thư từng thấy một bức hoạ, cùng người này có vài phần tương tự, xem ra vị này chính là Long Mạc, ý trung nhân của tiểu thư.

Trong chốc lát, nàng liền đánh giá từ trên xuống dưới vị Nhị hoàng tử này, có lẽ hắn nhất định chưa từng bị nử tử tuỳ ý đánh giá qua như vậy, huống chi là một nha hoàn.

Vị hoàng tử này bộ dạng cũng không tệ, không biết có phải bên ngoài thì tô vàng nạm ngọc, bên trong lại thối rữa hay không?  Có điều, mặc kệ hắn là hạng người gì, cũng có quan hệ gì đến một tiểu nha hoàn như nàng.

Rượu tới ba tuần, Nguyệt tướng quân đứng lên nói: “ Hôm nay được các vị hạ cố đến hàn xá, để tỏ lòng cảm kích, tiểu nữ Nguyệt Hạ Hương sẽ vì mọi người mà đánh một khúc đàn, ý các vị như thế nào?”

Được.” Mọi người đồng loạt vỗ tay

Nguyệt Hạ Hương cùng vài nha hoàn vây quanh thướt tha xuất hiện, nàng một thân phục y đỏ tươi, đầu cài trân châu, dưới ánh sáng ngọn nến, càng thêm phần kiều diễm, chói lọi.

Nàng ngồi trên chiếc ghế đặt trước tấm bình phong, cùng Y Vân cách một tấm lụa mỏng.

Trước mặt Nguyệt Hạ Hương cũng có một đàn tranh, song không thể phát ra âm thanh, chỉ là làm ra vẻ thôi, vì người đánh đàn thật sự là nàng – người ngồi phía sau bình phong, tiểu nha hoàn Nhan Y Vân. Hôm trước, Tiểu thư từ chỗ Nguyệt lão phu nhân mượn nàng, thực sự không phải nhờ mình chỉ giáo nàng đánh đàn, mà là vì buổi diễn ngày hôm nay. Tất nhiên, Y Vân không có lý do cự tuyệt, mặc kệ tiểu thư là vì cái gì, với nàng đều không quan trọng. Chỉ là trong lòng nàng có một tia bất an, bởi vì nàng cũng không muốn lừa gạt bất kỳ kẻ nào.

Y Vân nhìn thấy bàn tay Nguyệt Hạ Hương vén tóc mai, đó là ám hiệu bắt đầu. Vì thế, đôi tay nàng nhanh chóng lướt trên dây đàn, một âm thanh tuyệt vời lưu động khắp đại sảnh.

Tiếng nhạc mềm mại giống như cơn gió nhẹ ngày hè, lại nhẹ nhàng trong trẻo, phát ra âm thanh tình tang.

Y Vân nhìn thấy gương mặt Long Mạc từ thờ ơ trở nên sâu xa nghiền ngẫm, hắn thật sâu nhìn lại, trong ánh mắt ấy tràn đầy sự kinh ngạc cùng không thể tin. Y Vân dường như có thể cảm nhận được ánh mắt kia xuyên thấu qua bức bình phong, nhìn thấy nàng.

Y Vân không ngừng khảy đàn, tiếng nhạc một chốc tựa như tùng như liễu hoà mình vào tiếng chim oanh chiếm chiếp rả rích không ngừng, một chốc lại như tiếng nói thân mật của đôi tình nhân. Bỗng nhiên tiếng nhạc uyển chuyển bay tận trời cao cùng mây vui đùa, cùng gió tiêu dao, thoắt ẩn thoắt hiện trên bầu trời mênh mông.

Mọi người như hoà vào khúc nhạc, cảm xúc dâng cao, theo tiếng nhạc biến ảo mà không ngừng xao động.

Tiếng đàn một khắc trước còn vang vọng trời cao chẳng mấy chốc nhỏ dần như rơi vào vực sâu rồi dừng lại.

Thanh âm cuối cùng vừa dứt, đại sảnh vẫn thuỷ chung một mảnh yên tĩnh, dư âm tiếng đàn tuyệt vời như vẫn còn lượn lờ bên trong đại sảnh và bên tai mỗi người.

Nguyệt Hạ Hương vén lấy tóc mai, từ từ đứng lên. Mọi người lúc này mới phục hồi tinh thần, tiếng khen ngợi bao phủ khắp nơi.

Rất tốt, chưa bao giờ nghe qua một tiếng đàn tuyệt vời như thế.”

Dư âm như còn văng vẳng bên tay, âm thanh của tự nhiên.”

Nguyệt tướng quân có nữ tử như vậy, thật may mắn, người khác vô cùng hâm mộ nha.

Nguyệt tướng quân hình như cũng chưa bao giờ nghĩ nữ nhi có thể đánh một khúc nhạc hay như vậy, sau khi nghe mọi người tán thưởng, trên mặt lộ vẻ tươi cười.

Nguyệt Hạ Hương duyên dáng yêu kiều đứng đấy, ngọn đèn chiếu sáng gương mặt của nàng làm tăng thêm vài phần dễ thương. Ánh mắt nàng thẹn thùng, lặng lẽ nhìn Long Mạc, cũng đúng lúc Long Mạc nhìn qua, Y Vân chứng kiến ánh mắt hai người chạm nhau, đôi mắt hắn loé sáng như lửa, chứa đựng trong đó là sự tán thưởng.

Trong lòng Y Vân không biết vì sao có chút ảm đạm, trong lúc mọi người còn đang ngưỡng mộ tài năng của Nguyệt Hạ Hương, nàng lặng lẽ lui ra ngoài, bởi vì những lời khen đó không hề thuộc về nàng, nàng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Advertisements

6 thoughts on “Vân thường C2

  1. Pingback: list truyện « tieuthutao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s