Vân thường C3

Edit&Beta: BachLien

CHƯƠNG BA: TIỂU THƯ ĐỐ KỴ

Trên mặt giấy Tuyên Thành trắng tinh, hiện nên một ngọn núi xanh um, dòng nước trong xanh, bầu trời điểm vài cánh cò trắng, trên mặt nước thuyền lững lờ trôi.

Trên thuyền một nữ tử thân mặc bạch y, ẩn hiện trong non xanh nước biếc, trên môi còn lưu lại một chiếc lá liễu.

Ngòi bút Y Vân điểm nhẹ, liễu rũ như mọc lên từ giấy.

Nàng buông bút, nhìn lại bức tranh, nơi non xanh nước biếc này đã xa cách từ lâu, từ khi làm nha hoàn bên người Lão phu nhân, nàng rất ít khi ra ngoài. Y Vân lại hoài niệm về những ngày tháng cùng mẫu thân lưu lạc ăn xin qua ngày. Khi đó, tuy là cảnh màn trời chiếu đất, ngày trôi qua gian nan nhưng nàng thật tự do tự tại. Nhưng hôm nay đứng ở nơi nhà cao cửa rộng này, nàng tựa như con chim bị nhốt trong lồng son, mất đi tự do. Nhưng, vì mẫu thân lớn tuổi không chịu nổi cảnh lưu lạc ngày đây mai đó. Nàng chỉ có thể ở nơi này vì tiền công, chăm sóc thật tốt cho mẫu thân.

Nguyệt lão phu nhân đặc biệt thích nàng, năm đó không chỉ thu nhận và giúp đỡ mẹ con nàng qua cơn đói, còn thu nhận nàng làm tiểu thư đồng, theo tiểu thư học đánh đàn viết chữ vẽ tranh. Càng không ngờ rằng, nàng lại học tốt hơn so với tiểu thư. Thật không biết đây là phúc hay là hoạ.

Không biết bức hoạ này có làm tiểu thư vừa lòng hay không, từ khi đến nơi này, mỗi ngày đều phải thay tiểu thư vẽ một bức hoạ, còn lưu lại bút danh của người. Y Vân biết rõ tiểu thư đang định làm gì, nàng thực thay tiểu thư bi ai.

Đều nói nữ tử không có tài đó là đức, nhưng mà các nàng tiểu thư khuê các vì để có thể cùng người trong hoàng gia kết mối lương duyên, mà từ nhỏ đã học cầm kỳ thư hoạ, học vũ khúc phổ nhạc. Còn tiểu thư thì tốn không ít tâm tư để mình thay nàng đánh đàn, thay nàng vẽ tranh.

Nha hoàn bên cạnh tiểu thư Lục nhi vén rèm đi đến, hỏi: “Y Vân, vẽ xong rồi sao? Tiểu thư cho gọi ngươi qua đó.”

Nguyệt Hạ Hương tiếp nhận bức hoạ, nhìn ngắm, núi cao xinh đẹp, nước biếc trong suốt, nhân vật có hồn, nàng không thể không thừa nhân, tài vẽ tranh của Y Vân thực so với mình cao hơn một bậc.

Vì sao bản thân lại không sánh bằng nàng mà nàng bất quá chỉ là một nha hoàn. Ánh mắt Nguyệt Hạ Hương từ bức hoạ dời sang trên người Y Vân, trong mắt cất giấu một tia ganh ghét.

Y Vân lẳng lặng đứng ở đó, một thân áo váy thô sơ nhưng tuỳ ý mặc trên người của nàng lại có vẻ hoạt bát tao nhã như vậy.

Mặc cho mình phục y hoa lệ, trang điểm tinh tế, vẫn vĩnh viễn đều không sánh bằng Y Vân. Một bộ áo váy bình thường đơn giản ở trên người Y Vân lại như tản mát ra ma lực kinh người, làm tôn thêm phần thoát tục.

Mặc cho mình bỏ ra bao nhiêu tâm sức, đều không sánh bằng Y Vân, từ khả năng đánh đàn đến vẽ tranh, càng không bằng tài thi từ ca phú của nàng. Tiên sinh luôn khen Y Vân, làm nàng thật xấu hổ vô cùng, cũng may là tiểu nha đầu này cũng hiểu chuyện, bỗng nhiên không theo học nữa, nếu không, thật không biết mình có thể chịu đựng đến khi nào. Thật sự không hiểu, Bà nội vì cái gì mà đối với tiểu nha hoàn này tốt như vậy.

Cho dù tài hoa của nàng có cao tới đâu thì cũng chỉ là nha hoàn, cho dù xinh đẹp thì vẫn là nha hoàn. Nàng vĩnh viễn đừng nghĩ cùng mình ngang vai ngang vế. Tài hoa của nàng cũng chỉ để mình lợi dụng thôi. * Ta khinh!!*

“Y Vân, ta có một tin vui. Từ đêm yến tiệc ngày đó, tài đánh đàn của ta đã lan truyển khắp kinh thành, hiện giờ ta đã là kinh thành đệ nhất tài nữ, tiếng tăm đã vượt qua Thiên kim Thừa tướng Hiệp Chỉ Lan.” Nguyệt Hạ Hương không hề che giấu vẻ mặt vui mừng nhìn Y Vân.

Y Vân biết tiểu thư vì sao nhìn mình như vậy, chẳng qua nàng là thật tâm trợ giúp tiểu thư, nàng cũng vì tiểu thư mà vui mừng.

Y Vân nhiệt tình nói: “Chúc mừng tiểu thư.”

Nguyệt Hạ Hương vốn định chứng kiến bộ dạng Y Vân không cam tâm, bởi vì mình lợi dụng nàng mới có được vinh quang như vậy, vậy mà nàng thế nào một chút phản ứng đều không có, sắc mặt đúng là yên tĩnh không dao động, không khỏi có chút mất mát.

“Y Vân, ngươi vẽ nữ tử này trên môi có cái gì thế?” Nguyệt Hạ Hương ổn định tâm tình, mỉm cười nói.

“Tiểu thư, là sáo liễu.”

“Sáo liễu? Cái này cũng có thể thổi sao?”

“Đúng vậy, tiểu thư nếu không thích, Y Vân có thể đem nó sửa lại sáo ngọc.”

“Không cần, Y Vân người có thể thổi hay không? Cho ta nghe một đoạn thủ khúc đi?”

Y Vân từ trong viện thu lấy một cành liễu, bày tay mềm chuyển động, chỉ chốc lát liền làm thành một cây sáo liễu nhỏ nhắn tinh xảo. Đặt ở khoé môi, một âm thanh nhẹ nhàng vang lên.

Tiếng sáo nhẹ nhàng êm tay, cùng tiếng đàn Tranh tự nhiên có một nét rất riêng, làm cho người ta không ngừng liền nghĩ đến tiếng dòng nước lững lờ trôi, liễu xanh thoảng đưa trong gió, nghĩ đến trăm hoa đua nở, tiếng oanh yên râm vang.

Từ trong tiếng sáo, Y Vân dường như nhìn thấy chiếc thuyền con trên sông lướt qua, mang theo một thiếu niên áo trắng đứng ở mũi thuyền, trên môi là cây sáo liễu, nhẹ nhàng thổi.

“Y Vân, không ngờ sáo liễu cũng có thể phát ra âm thanh êm tai như vậy.” Nguyệt Hạ Hương nói: “Ngươi khi nào thì học thổi cái này.”

“Là trước kia cùng mẫu thân lưu lạc, được người khác chỉ qua.”

Nguyệt Hạ Hương lấy cây sáo trên tay Y Vân tinh tế xem xét, sau một lúc lâu nàng nói: “Vật này cũng có thể thổi ra thủ khúc dễ nghe như thế ư. Y Vân, làm sao thổi đây? Ngươi dạy ta thổi thủ khúc kia đi.” Long Mạc nhất định chưa từng gặp qua vật này, hắn nhất định sẽ thích, huống chi, trong tranh này nữ tử thổi chính là sáo liễu kia,

Nguyệt Hạ Hương vui sướng tưởng tượng.

Advertisements

5 thoughts on “Vân thường C3

  1. Pingback: list truyện « tieuthutao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s