Hải Đường C3-C4

Edit: Bạch Liên

Chương 3

Nương của Vãn Tình là sủng thiếp của cha ta, nên dĩ nhiên nàng cũng là ái nữ của cha. Từ nhỏ khi cả nhà ăn cơm, Vãn Tình đều được cha ta ôm ở trên đùi cho ăn. Tuy rằng thuở nhỏ ta rất tuỳ tiện, nhưng cũng biết ghen tỵ, vì thế ta luôn ngấm ngầm ức hiếp muội muội.
Đây cũng chẳng phải là việc làm quang minh gì, hiện tại ta cũng xấu hổ khi nhắc đến. Nhưng mà lần đó Vãn Tình té ngã vỡ đầu, thật sự là do vô ý, cũng không phải vì ta cố ý lấy con ếch doạ nàng.
Tiếc rằng không ai tin ta, khi đó Phong Tranh còn đứng ra chỉ vào người ta mà nói: “Là do nàng đẩy Vãn Tình!”
Ta đã phải chịu một trận roi của cha, còn bị ông ấy đưa ra khỏi phủ, đi theo sư phụ vào núi tu hành. Trong lòng ta hận Phong Tranh đến thấu xương, trước khi đi còn ném phân ngựa vào mặt hắn.
Từ đó về sau, ấn tượng tốt giữa hai người cũng không còn. Ta thấy hắn dối trá nông cạn, hắn lại thấy ta xảo quyệt âm hiểm. Ta có hơi lớn tiếng với Vãn Tình một chút, Phong Tranh liền nhảy ra, dáng điệu như gà mẹ, cho rằng ta khi dễ muội muội Vãn Tình của hắn.
Khi nói chuyện lại phải để mắt đến người khác thật sự là rất mệt mỏi, chỉ cần không chú ý một chút là liền đắc tội với hắn, nói đùa cũng không được.
Sau này khi tất cả mọi người đều trưởng thành, Phong Tranh từ một thiếu niên như gà mẹ không ngờ lại biến thành một công tử anh tuấn trầm mặc ít lời. Còn ta thì nổi danh thành người không có trách nhiệm nhất ở Lục gia. Ta với hắn hoàn toàn khác biệt tựa như mây và bùn.
Ta thầm nghĩ, may mắn ta là nữ tử, nếu không sợ rằng cha ta sẽ bị ta làm cho tức chết.
Sáng sớm đã bị Gia Nguyệt công chúa hành hạ một hồi như vậy, ta liền nghe thấy bụng đói kêu vang. Dù cho Phong Tranh có đẹp mắt thế nào cũng không thể ăn thay cơm. Ta cáo từ hắn, trở về dùng điểm tâm.
Trong phòng có người.
Ở trong bóng tối, ta vươn tay lấy thanh bảo kiếm mà nương cho ta.
Rèm cửa nhẹ nhàng lay động, ta rút kiếm đâm tới, vừa nhanh vừa độc.
Người ở phía sau rèm cửa hiện ra dưới mũi kiếm của ta, nhảy ra ngoài, thấp giọng kêu: “Nha đầu chết tiệt kia, xuống tay ác như vậy, muốn cái mạng già này của sư huynh muội sao?”
Ta cười hì hì thu kiếm, “Điêu dân lớn mật, đây là khuê phòng của quận chúa mà huynh cũng dám tự tiện xông vào ư? Coi chừng ta gọi gia đinh đến, đem huynh cho cẩu ăn!”
Thân ảnh của Hạ Đình Thu vụt đi đến, trán của ta liền bị gõ trúng.
Ta đau khổ ôm lấy đầu, “Nhị sư huynh, sao huynh lại đến?”
Hạ Đình Thu tiêu sái phất nhẹ vạt áo, nói: “Muội đưa tin bảo là muốn đến Bắc Liêu đưa dâu, sư phụ hết sức lo lắng, Đại tẩu của muội lại đang mang thai, Đại sư huynh không thể rời đi, liền phái ta tới thăm muội.”
Ta cảm động “A” lên một tiếng. Từ đạo quán đến đây cũng không gần, Nhị sư huynh một mình cưỡi ngựa ngàn dặm đến, chỉ vì muốn xem ta có tốt hay không. Sao ta lại không cảm động?
Rèm cửa được kéo kên, trong phòng liền trở nên sáng sủa. Hạ Đình Thu mỉm cười nhẹ nhàng bước đến dưới cửa sổ. Nam tử còn trẻ tuổi nhưng dáng vẻ rắn rỏi, tuấn tú nho nhã, nét mày như vẽ.
Ta rót nước từ bếp lò, pha bình trà nóng, sau đó hai tay dâng lên trước mặt Nhị sư huynh. Hạ Đình Thu thấm ướt yết hầu rồi mới bắt đầu giáo huấn.
“Sư phụ nói, nha đầu Đường Vũ kia, làm việc cẩu thả, tham ăn lại ham chơi, kêu nàng đi đưa dâu, sợ rằng sẽ gây ra rắc rối. Thật không biết trong đầu cha nàng đang nghĩ gì?”
Hắn rung đùi đắc ý, đem giọng điệu lảm nhảm của sự phụ học được mười phần.
Ta nhịn không được ha ha cười, “Ta đi đưa dâu, chứ đâu phải đi xuất giá, lão nhân gia khẩn trương cái gì?”
Hạ Đình Thu chậm rãi thu hồi lại khuôn mặt tươi cười không đứng đắn, đôi mắt hoa đào nhẹ nhàng nhíu lại, thẳng tắp nhìn ta, “Trong thư muội nói lần này đi là có việc quan trọng, cũng không nói rõ là việc gì. Bản thân ta cũng rất tò mò, cha muội có thể để muội làm chuyện gì?”
Ta cũng thu hồi lại khuôn mặt tươi cười, đứng dậy mở cửa nhìn xung quanh một chút, sau đó khép lại cửa sổ, lúc này mới ngồi xuống.
Ta nghiêm mặt nói: “Cha muốn ta đi Bắc Liêu để trộm một vật.”
“Cái gì vậy?”
Ta nói: “Là bảo ấn trấn quốc.”
Hạ Đình Thu nhíu mày, “Chính là bảo ấn, mà một trăm năm mươi năm về trước Vũ Vương đã mang đi khi tạo phản phải không?”
Ta gật gật đầu, “Cha ta nói, chính xác là do quốc sư nói, những năm gần đây thiên tai đại hoạ không ngừng, dân chúng lầm than, đều có liên quan đến việc bảo ấn bị mất. Nếu muốn quốc thái dân an, phải tìm về bảo vật trấn quốc này.”
“Hoàng đế tin?”
“Nếu không sao ta lại ở đây.” Ta cười khổ.
Hạ Đình Thu đứng lên, chắp tay sau lưng, đi lại vài bước trong phòng, quay đầu nhìn ta, “Cha muội nói với muội……Vậy muội có biết manh mối gì không?”
“Cha ta nói, trong triều đã phái người đi tìm hiểu. Đến lúc đó sẽ có người giao bảo vật cho ta, ta phụ trách đem nó trở về.”
Đôi mày Hạ Đình Thu nhíu lại, vẻ mặt ngưng đọng, “Việc này còn có ai biết?”
“Ở đây chỉ có một mình ta.” Ta nói, “Ngay cả công chúa cũng không biết.”
“Nhưng muội làm thế nào mà trốn thoát?”
“Kế hoạch là sẽ có một nhóm người giả vờ cướp bảo vật để đánh lạc hướng. Cha muốn ta đến lúc đó phải nghe theo chỉ huy.”
“Nếu muội bị bắt…”
Ta mỉm cười mỉa mai, “Cha ta nói, ta là quận chúa, cho dù bị bắt, cũng sẽ không bị giết.”
Hạ Đình Thu tức giận, khẽ quát lên: “Đúng là hồ đồ!”
“Xuỵt!” Ta vươn ngón trỏ đặt lên môi.
Hạ Đình Thu hỏi: “Vì sao lại kêu muội làm việc này?”
“Không kêu ta thì kêu ai?” Ta hỏi lại, vài phần đắc ý, “Cũng không phải là ta khoe khoang, nhưng trong những nữ nhi quý tộc ở kinh thành, ai có thể to gan mà thận trọng như ta, lại có chút võ công?”
Hạ Đình Thu giễu cợt, “Tiểu Vũ nhi, muội là người ngốc nghếch, vốn không mưu trí, tính tình lại bướng bỉnh, thà chết cũng không khuất phục, nhất định là sẽ chết không toàn thây.”
“Huynh có cần phải nói thẳng như vậy không.” Tuy rằng những lời nói đó của hắn đều là sự thật.
“Ta nói sai sao?” Hạ Đình Thu làm ra vẻ ngây ngô vô tri.
“Không có…” Ta chán nản gục đầu lên bàn, than thở nói, “Xưa nay ta vốn vô dụng, nếu việc này mà thành, cũng có thể giúp cha ta một chút. Tình cảnh gần đây của Lục gia chúng ta càng ngày càng không tốt, đến cùng ta cũng nên vì gia đình mà làm một việc gì đó.”
“Hoàng đế cũng đã lớn nha.” Hạ Đình Thu lắc đầu thở dài.
————-
Chương 4
Hoàng đế năm nay mười chín tuổi, năm trước khi vừa đủ mười tám đã tự mình chấp chính, nhưng mà phần lớn quyền lực đều còn ở trong tay cha ta. Ngay cả ta cũng không còn xem hắn là bạn thời thơ ấu, riêng cha ta thì là vẫn xem người ta chỉ là một đứa trẻ không đủ năng lực.
Hạ Đình Thu nghiêm túc nói: “Lần này ta đi, cũng được Đại sư huynh nhắc nhở, huynh ấy nói nếu muội có một chút không nguyện ý, cứ đem muội đánh ngất xỉu rồi mang về núi. Nhưng mà xem ra muội sẽ không chịu đi theo ta.”
Ta sao lại không muốn đi, trong lòng ta đang gào khóc muốn trở về núi. Nhưng mà ta đã không còn là một tiểu nha đầu mười tuổi, gia tộc gặp nạn, lđây à lúc ta phải dũng cảm đối mặt.
Ta cười cười nhìn Nhị sư huynh, vỗ ngực nói: “Ta biết các người quan tâm ta. Không cần phải lo lắng, ta có lòng tin sẽ an toàn trở về.”
Hạ Đình Thu đang định nói chuyện, sắc mặt bỗng nhiên biến đổi, “Có người đến.”
Hắn trốn phía sau bình phong. Sau một lúc lâu, thị nữ của ta là Hạ Hà ở bên ngoài gõ cửa.
“Quận chúa, Phong đại nhân hỏi người đã chuẩn bị xong chưa? Phải gấp rút lên đường.”
“Ta biết rồi. Các ngươi cứ đi trước. Ta sẽ đến ngay.”
“Vâng. Còn việc người muốn nô tỳ đưa thuốc trị bỏng cho Phong đại nhân, nô tỳ cũng đã đưa đến. Phong đại nhân rất là cảm kích, bảo nô tì thay mặt đại nhân cảm tạ người.”
Hiện tại ta mới nhớ lúc trước là thuận miệng phân phó một tiếng. Đại tẩu của ta là nữ nhi của y tiên, trước khi ta xuống núi nàng có cho ta không ít loại thuốc tốt. Phong Tranh là vì bảo vệ ta nên mới bị thương, tặng thuốc cho hắn cũng là việc nên làm
Ta đuổi thị nữ đi, lại quay đầu nhìn Hạ Đình Thu đang mỉm cười gian trá nhìn ta.
“Lại còn tặng thuốc trị thương cho người ta. Năm đó ta rớt xuống khe suối, muốn muội bưng cho ta một bát canh cũng không chịu.”
Ta khoanh tay trước ngực nói: “Người ta là vì bảo hộ ta nên mới bị thương, ta là biết tri ân tri lễ. Còn bát canh kia, huynh cứ nhớ đến chừng nào mới chịu quên đây! Là Đại tẩu nói huynh có thương tích ở trong người, không cho huynh uống loại canh vừa chua lại vừa cay!”
“Bất qua ta chỉ nói một câu, muội liền xù lông lên. Thảo nào mọi người đều nói nữ sinh ngoại hướng (con gái là con nhà người ta).” Hạ Đình Thu bĩu môi, nét mặt oán hận.
Trước kia khi Hạ Đình Thu đưa ta về Kinh ăn tết cũng gặp qua Phong Tranh vài lần, ấn tượng đối với hắn cũng không tệ lắm. Hắn nói: “Người này có phần chững chạc đường hoàng, thái độ làm người chính trực, quang minh lỗi lạc, lại có học thức.”
Ta liền nói: “Ý tứ của sư huynh là cho rằng ta là người dốt nát, đê tiện âm hiểm, lại không đứng đắn sao?”
“Hiếm thấy muội cũng có lúc tự suy ngẫm.” Hạ Đình Thu cảm động.
Ta phát cáu.
“Thôi không nói nhiều. Ta cũng có vài thứ muốn đưa cho muội.” Hạ Đình Thư đưa cho ta một cái túi vải màu xanh.
Ta mở ra xem, bên trong có một hộp thuốc, một la bàn, một vài giấy tờ thông quan *qua cửa* làm giả, còn có một bộ y phục dạ hành. Thuốc là của Nhị sư huynh, la bàn cùng giấy tờ thông quan nhất định là do Đại sư huynh cẩn thận chuẩn bị, y phục hiển nhiên là do Tam sư huynh làm cho ta.
Hạ Đình Thu giải thích rõ ràng cho ta công dụng của từng loại thuốc kia, thấy sắc trời không còn sớm, hắn cũng đứng dậy cáo từ.
Ánh mặt trời ở bên ngoài rất đẹp, bầu trời quang đãng, đúng là một ngày tốt để lên đường. Tà áo trắng tinh giản dị của Hạ Đình Thu nhẹ bay trong gió, trên gương mặt tuấn tú hiện rõ sự lo lắng. Hắn đưa mắt nhìn ta thật sâu, nói: “Muội hãy bảo trọng.”
Ta nhìn hắn leo tường rời đi, thân thủ tiêu sái, uyển chuyển tựa như một cơn gió mát.
Ta nghĩ hắn nhất định là rất lo lắng cho ta, nhưng mấy năm nay luôn cùng hắn vui cười tức giận đã thành quen, những lời nói quan tâm dịu dàng, lại không thể nói ra miệng.
Ta nhớ lúc trước khi đi, cha đã từng nói. Ông nói: “Để cho ngươi mạo hiểm, cũng không phải là chủ ý của cha. Thật sự là có rất nhiều bất đắc dĩ.”
Người lớn bao giờ cũng có rất nhiều bất đắc dĩ. Ta tin tưởng rằng cha cũng thương yêu ta, nhưng mà phía trước còn có lợi ích của gia tộc, ông không có đủ sức lực để quan tâm nhiều như vậy.
Chỉ là ta thật không rõ, nếu một khi gia tộc suy yếu, liệu một mình cha ta có thể ngăn con sóng dữ hay không.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s