Hải Đường C15, 16

Edit: Bạch Liên

Chương 15

Hừng đông ở thảo nguyên vô cùng rét lạnh, hơi thở vừa thoát ra nháy mắt liền trở thành sương trắng. Y phục trên người lại phong phanh, ta lạnh cóng, tiếp tục giục ngựa đi về phương Bắc.
Bầu trời tối đen dần chuyển sang xanh tím, sau đó xanh thẳm. Mặt trời chậm rãi mọc lên, lớp sương trắng trên lá cây hòa thành hạt sương, được ánh mặt trời chiếu rọi liền phát ra ánh sáng trong suốt, giống như một ánh sao giữa đêm tối thất lạc xuống nhân gian.
Phong cảnh xinh đẹp như vậy, đáng tiếc ta không có tâm tư chiêm ngưỡng. Suốt cả đoạn đường, trên bầu trời không có một con chim bay ngang qua, ngay cả trong bụi cỏ cũng không thấy một con thỏ. Trên người chỉ có một thanh kiếm, cùng với nửa túi hạt dưa hôm qua còn lại. Thứa ăn quá quý giá, ta dù đã rất đói bụng, nhưng lại không nỡ ăn. Tiểu Kim thì ngược lại, một mình trong bụi cỏ nhảy tới nhảy lui, bắt một vài châu chấu, ăn đến vui vẻ.
Đi đến giữa trưa, ngựa không thể đi tiếp, đành phải thả nó ăn cỏ bên sườn núi. Ta nằm nghỉ trên mặt cỏ, cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Mặt trời ấm áp dừng trên người, ta mệt mỏi muốn ngủ nhưng lại sợ bọn cường đạo đuổi theo, nên không dám ngủ.
Lần này vận số cũng khá hơn một chút. Đi chưa bao lâu, ta liền nhìn thấy khói bếp bay lên ở phía xa. Có khói là có người, hai mắt ta sáng ngời, nhanh chóng thúc ngựa chạy tới.
Khói bếp bay lên từ phía sau một gò núi nhỏ. Ta cực kỳ kích động cưỡi ngựa bay qua gò núi, định thần nhìn lại, đáy lòng không nén được một hồi lạnh lẽo.
Mặt đất cháy đen, xung quanh ngổn ngang những cái cọc gỗ, còn có lều trại của dân du mục vẫn đang bốc cháy dang dở. Hai nam nhân ngã vào giữa đống hỗn độn kia, trong đó có một người, nửa người đều bị thiêu rụi, hiển nhiên đã không còn thở. Tiểu Kim nằm trong lòng ta kêu lên không yên. Linh cảm cũng nhận ra có điều không hay, liền nhanh chóng giữ chặt dây cương, định nhanh chân rời khỏi.
Đang lúc xoay người, mặt đất liền run lên, vài tên hắc y nhân cưỡi trên lưng ngựa như xuất hiện từ trong mặt đất, đứng trên sườn núi, đông nghịt từ trên cao nhìn xuống.
Ta kinh hãi, lập tức quay đầu ngựa về hướng đông, nhưng mặt đông cũng lập tức xuất hiện hàng loạt nam nhân mặc áo đen cưỡi ngựa. Sau đó ta ngoảnh đầu về hướng Nam lẫn hướng Tây đều bị bao vây. Một vòng người ngựa đen kịt kia giống như một cái thùng sắt, liều chết đem ta vây ở bên trong.
Những nam nhân này thân hình to lớn, ngựa lại dũng mãnh, giống hệt những tên cường đạo tập kính vào nơi đóng quân đêm qua.
Không cần giả vờ, ta đã lộ ra vẻ mặt hoảng sợ. Nghĩ thầm cái này chính là bắt ba ba trong rọ, có mọc cánh cũng không thể thoát được.
Một nam nhân dẫn đầu chầm chậm cưỡi ngựa đi xuống triền núi, vòng vây từ từ thu hẹp. Tên thủ lĩnh đi đến cách ta một trượng (10 thước), ngừng lại. Một thân đen tuyền từ đầu đến chân, chỉ lộ ra đôi mắt. Tuy rằng vẫn chưa nói một lời, nhưng đã có một hồi áp bức khiến người khác không thể thở nổi đập vào mặt.
Cảm nhận được hơi thở này, Tiểu Kim lò đầu ra từ trong lòng ta, lông trên người dựng đứng, phát ra âm thanh huy hiếp đến kẻ đối diện.
Người nọ nhìn thấy Tiểu Kim, ánh mắt lóe sáng, một mực nhìn về phía ta. Thoạt đầu, ta cảm thấy có chỗ không đúng, sau nhìn kỹ lại, thì ra hắn có đôi mắt màu xanh.
Người kia hỏi: “Ngươi là công chúa Đông Tề?”
Quan thoại *Tiếng phổ thông* của người này rất rõ ràng, ta nghe thấy liền nghĩ, người này biết hoàng đế Bắc Liêu tặng mèo cho công chúa.
Đương nhiên ta trả lời ngay: “Không phải.”
Nhưng người nọ không tin, “Không phải công chúa, vậy sao ngươi mặc phượng bào?” *áo phượng*
Ta ngẩng cao đầu nói: “Ta là nữ quan đi theo, đóng giả công chúa dẫn truy binh rời đi.”
Từ phía sau khăn che mặt, người nọ phát ra âm thanh buồn cười, “Nếu công chúa còn trong đoàn người, tên Mông Húc kia sao có thể trì hoãn việc hành quân như vậy?”
Ta ấm ức. Nhưng cũng không phải vì bọn người Mông Húc làm hỏng chuyện, mà là bực bội vì sao năm nay ai cũng không tin lời nói thật, muốn làm người thành thực cũng không thể mà.
Người nọ thấy ta không nói gì, xem như ta đã chấp nhận. Vì thế cẩn thận đánh giá ta, liền nói: “Không ngờ công chúa Đông Tề cũng có tư sắc.”
Ông nội ngươi! Ta thầm mắng, công chúa thực sự còn không có xinh đẹp như ta đâu!
Thấy gương mặt ta đen thui, người kia rất là vui vẻ, ha ha cười, “Đúng là không uổng công. Bọn người A Mục Hãn đuổi theo cả đêm cũng không bắt được con chim nhỏ, ngược lại còn bị chúng ta đoạt lấy.”
Ta nhướng mày, chạm lấy bội kiếm ở bên hông.
Đối phương nhìn thấy, ánh mắt híp lại, “Công chúa đừng hành động thiếu suy nghĩ. Tại hạ không nỡ đả thương công chúa, cho nên người cũng nên tự biết yếu không thể địch nổi mạnh.”
Hắn thờ ơ chơi đùa vài viên đá trắng như tuyết trong lòng bàn tay. Nếu ta rút kiếm, chắc chắn viên đá kia sẽ bắn thẳng vào cổ tay ta.
Khả năng của mình, ta hiểu rõ nhất, lúc này mà cố chấp thì chỉ có mình chịu khổ. Ta ấm ức buông lỏng chuôi kiếm.
Hắn ta mỉm cười, lập tức có một nữ tử mặc hắc y thoát khỏi đội hình, ra tay đoạt lấy bội kiếm của ta.
Đột nhiên Tiêu Kim đang nằm trong lòng ta khẽ động, Tiểu Kim vươn móng vuốt sắc bén nhào tới nữ tử kia. Nàng ta nhanh chóng thoát ra, Tiểu Kim bay vút một cái, dừng trên bãi cỏ, nhe răng gầm gừ.
Nàng kia rút roi da quất tới.
“Tiểu Kim!” Ta lớn tiếng gọi.
“Ni Mã,” Nam tử lên tiếng gọi, “Đừng làm bị thương vật cưng của công chúa. Đây chính là vật đính ước mà hoàng đế Bắc Liêu tặng.”
Nữ tử hừ lạnh một tiếng, thu hồi roi. Tiểu Kim liền quay về trong lòng ta, grừ grừ cọ lên tay ta.
Nam tử cười lạnh, “Công chúa đúng là người hiểu chuyện, tại hạ cũng không đành lòng làm người bị thương, xin hãy phối hợp.”
Ta đành phải phối hợp, ngoan ngoãn để Ni Mã kia trói thành cái bánh chưng.
Lúc này có người tung dây thừng, giữ lấy đầu ngựa của ta. Con ngựa vùng người, nhưng nhận ra không thể thoát khỏi, buộc phải ôn hòa thuần phục.
——————-
Chương 16
Đội hình của bọn người hắc y nhân di chuyển chậm rãi, ít nhất có khoảng bốn năm mươi người. Ta bị bọn họ vây ở giữa, đi theo sau ngựa của tên cầm đầu, bọn họ nhắm hướng đông mà đi. Có lẽ vì quan tâm đến ta nên tốc độ khá là chậm.
Ngoại trừ lúc đầu, tên thủ lĩnh kia cảnh cáo ta phải ngoan ngoãn nghe theo, không nên mơ mộng chuyện có thể trốn thoát, thì không thấy có bất kỳ kẻ nào nói chuyện với ta. Bọn họ dùng tiếng của người Bắc Liêu nói chuyện với nhau, ta nghe như vịt nghe sấm. Bọn người hán tử này, ai cũng cao lớn cường tráng, nét mặt linh hoạt, có tổ chức kỷ luật rất cao, cục mịch nhưng không thô lỗ. Ban đầu ta cho rằng bọn họ là cường đạo, sau lại đoán chừng có lẽ thân phận của bọn người này hình như cao hơn đạo tặc một chút.
Lúc đầu ta còn bình tĩnh quan sát đường đi, nghĩ muốn nhớ kỹ con đường. Chỉ là cảnh vật trên thảo nguyên, một nghìn như một, đội quân một lát đi về phía tây, một lát đi theo hướng nam, lại đi tới đi lui trên gò núi. Vì thế rất nhanh ta liền bị chóng mặt đau đầu, dứt khoát từ bỏ việc nhớ đường, nhắm mắt lại ngủ gà ngủ gật trên lưng ngựa.
Không biết đã đi bao lâu, có người đánh thức ta dậy. Ta mở mắt ra, nhìn thấy ánh mắt khinh thường của Ni Mã.
Ngày đã dần ngã về tây, nhưng vẫn còn treo ở bên phải ta. Tốc độ của đội quân nhanh hơn, chúng ta leo lên một gò núi cao cao, bên dưới, một vùng nước hiện ra trước mắt.
Mặt nước mở rộng vô cùng, sóng nước lăn tăn phản chiếu bầu trời cao ngàn dặm, xa xa trời nước một màu, bên bờ sông có hàng cỏ xanh mướt. Bãi đất ven dòng nước bằng phẳng, nhấp nhô hàng nghìn căn lều lớn nhỏ, trắng xóa một vùng, dê này, cẩu này, trẻ con này, đang chạy nháo nhào trên mặt đất.
Tâm trạng của tên thủ lĩnh rất tốt, ha hả cười, vội vàng thúc ngựa lao xuống triền núi. Những người còn lại cũng ào ào phi ngựa theo.
Trong lòng ta hoảng sợ, nhất thời nhớ đến, nơi trú chân của dân du mục vừa bị bọn cướp càn quét. Không phải bọn chúng lại muốn cướp bóc nơi này nữa đấy chứ?
Không đợi ta vùng vẫy, ngựa của ta đã bị bọn họ kéo đi xuống sườn núi.
Đội người ngựa hùng hổ tiến về phía ngôi làng kia. Mắt nhìn thấy bọn trẻ đang chơi đùa ở gần bên dưới sườn núi, đội quân phi nhanh tới trước, tên thủ lĩnh kéo căng dây cương, dừng ngựa trước mặt bọn nhóc.
Bọn trẻ nhao nhao đứng lên, ta nghĩ bọn chúng sẽ sợ hãi thét lên, nhưng không ngờ  những em bé kia liền vui mừng kêu to bằng tiếng Bắc Liêu, nhốn nháo chạy tới hướng này.
Ta mở to mắt khi nhìn thấy tên nam nhân kia mỉm cười ôm lấy một tiểu cô nương, rồi nói vài câu với những đứa trẻ còn lại, bọn chúng nhao nhao lên tiếng chạy về phía ngôi làng, vừa chạy vừa hô to gì đó. Tên nam nhân vừa ôm tiểu cô nương, vừa xua tay về phía bọn người hán tử còn lại.
Đây, đây chẳng lẽ là hang ổ của thổ phỉ?
Đội quân chậm chạp xuống núi, đi vào nơi đóng quân. Không chỉ thấy trẻ con chạy nhảy vui mừng, mà còn có nữ nhân mỉm cười vén màn bước ra, cùng bọn trẻ đón chào những hán tử này. Không ít người vừa đi tới cửa nhà liền nhảy xuống ngựa, lập tức có thê tử con trẻ nhào vào lòng.
Tên thủ lĩnh có vẻ rất được hoan nghênh, dọc đường đi, không những có trẻ con muốn ôm, có chó con muốn kêu, còn có vô số cô nương trẻ tuổi cũng đua nhau gửi tặng ánh mắt đưa tình với hắn. Hắn cũng rất hưởng thụ nha, mặt mày đắc ý.
Ta là người duy nhất không ăn nhập gì với đội hình này, cho nên trên cùng một đoạn đường, có hơn phân nửa sự chú ý là nằm trên người ta. Những đứa trẻ ở nơi này đúng là lớn gan, thấy ta bị trói thành cái bánh chưng mà cũng không sợ, tên thì chạy tới xé quần áo của ta một chút, đứa thì chạy tới cỡi giày. Đợi cho ngựa của ta đứng trước căn lều lớn, ngay cả đến tất ta cũng bị lấy đi, đành phải đi chân trần trên mặt đất. Cũng may là bãi cỏ mềm mại, nên cũng không đau chân.
Trong chiếc lều lớn có vài người, một nam nhân đã lớn tuổi bước ra nghênh đón, tên nam tử thủ lĩnh được mời vào. Ta bị bỏ ở ngoài cửa, bị một đám người già trẻ em vây quanh.
Những người này đều mặt trang phục của một tộc người nào đó của Bắc Liêu, vóc người rắn chắc, mặt mày hồng hào, hơn nữa còn rất hiếu kỳ với ta. Bọn họ không ngừng dùng ngôn ngữ của mình mà truy hỏi Ni Mã, ta không biết Ni Mã trả lời cái gì, nhưng chắc chắn là không phải cái gì tốt đẹp, bởi vì nàng vừa nói xong, những người này liền cười vang.
Những lúc thế này, ta chỉ có thể tu thân dưỡng tính, giả vờ như không nghe thấy gì.
Xem ra, cũng may là ta, nếu đổi thành Vãn Tình hoặc là một thiên kim nào đó của nhà quan lại, điều này còn không phải là muốn lấy đi tính mạnh của các nàng hay sao?
Một hồi xiếc thú cũng không có duy trì quá lâu. Đám người bỗng nhiên tách ra, một nữ nhân trung niên được nhiều người vây quanh ở phía sau chầm chậm bước tới. Tuy đã đến tuổi trung tuần, nhưng dung mạo vẫn đoan tranh xinh đẹp, thần thái điềm tĩnh, khí chất trang nhã, rõ ràng là có thân phận không tệ. Nàng vừa đi tới, tất cả mọi người liền cúi đầu.
Bà ta kinh ngạc nhìn ta một lát, quay đầu hỏi Ni Mã một câu. Ni Mã cung kính trả lời. Bà liền kinh hãi, lập tức tiến đến, ra tay cởi bỏ dây thừng ở trên người ta.
Advertisements

3 thoughts on “Hải Đường C15, 16

  1. ak sao nàng đoán sờm quá vậy, ta cũng định đoán nhưng ta thấy vẫn còn sớm biết đâu cái trai đẹp vẫn chưa ra hết nên để từ từ xem tình hình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s