Phu quân, hãy kiềm chế một chút chương 2

chibi2

Edit: Trang

Chương 2: Không giả dối thì ngươi sẽ chết chắc?

“Thế Ninh, thái tử điện hạ vừa ý Thế Tĩnh nhà ta, trong cung truyền lời nói rằng dự định muộn nhất là qua đầu năm sau sẽ lo liệu hôn sự.”

Nhan Thế Ninh im lặng ngồi trong viện, hai cha con ngồi đối diện với nhau. Sau một lúc trầm mặc rất lâu, Nhan Chính mới mở miệng nói chuyện, vẻ mặt trước sau như một là áy náy cùng phiền muộn.

Đối với trưởng nữ này, đến tận bây giờ hắn vẫn cảm thấy thiệt thòi nàng nhiều lắm.

Nhan Thế Ninh nghe những lời này, cúi đầu khẽ cười. Quả nhiên là vô sự bất đăng tam bảo điện*. Đương nhiên, nàng cũng sẽ không ngây thơ đến mức cho rằng Nhan Chính đến báo tin vui này là vì muốn nghe nàng nói một câu đại loại như “Chúc mừng muội muội”.

(*vô sự bất đăng tam bảo điện: Không có việc gì thì không đến chùa. Chùa là nơi con người đến để thể hiện lòng thành, đồng thời đến để cầu xin việc mình muốn. Câu này ý chỉ cần thì mới đến không cần quên đi)

Nhan Chính ý tại ngôn ngoại* nói: muội muội con sắp kết hôn, vì muội muội con, vì tướng phủ này, chỉ sợ trước khi qua năm mới nàng ấy sẽ tìm người gả con đi, thời gian gấp gáp, khó tránh khỏi sơ xuất, con phải chuẩn bị tâm lí thật tốt.

(*ý tại ngôn ngoại: lời nói không chuyển hết ý cho người nghe, ngoài ra nó còn bao hàm ẩn ý)

Nàng ấy ở đây, hiển nhiên là vị Khang Hoa quận chúa kia.

Mà hôm nay hắn đến đây, chỉ sợ cũng là do bị nàng ta thúc ép không thể trốn tránh.

Khang Hoa quận chúa, thực tế có thể nói là một người cường thế đến cực điểm!

“Tỷ tỷ chưa xuất giá, muội muội làm sao có thế gả đi trước? Thật không hợp lễ nghĩa a! Đều tại ta không tốt!” Đằng kia, Nhan Chính vừa than thở vừa tự trách bản thân.

Nhan Thế Ninh so với hắn càng tự trách bản thân mình hơn: “Dạ vâng, là Thế Ninh không tốt, khiến phụ thân phiền lòng.”

Lại muốn bắt đầu so sánh tự trạch với nhau à? Nhan Thế Ninh chỉ cảm thấy nhàm chán.

Đối với sự áy náy của phụ thân, nàng đã nghe mãi thành thói quen, thậm chí chết lặng.  Mỗi khi phụ thân trưng ra dáng vẻ như thế, nàng lại thích đối đạp kiểu này . Làm như vậy chính là muốn lương tâm hắn càng bị dày vò.

Quả nhiên, Nhan Chính thấy dáng vẻ này của nữ nhi, càng cảm thấy không có tí mặt mũi nào mà đối mặt.

“Thế Ninh, con có vừa ý ai không? Con nói cho phụ thân, phụ thân sẽ làm chủ cho con”. Nhan Chính không đành lòng hỏi.

Nhan Thế Ninh nghe câu này, khóe miệng thoáng cong hiện lên một nụ cười nhạt, sau đó được giấu đi sau giọng nói dịu dàng: “Thế Ninh không có người trong lòng, mọi thứ đều nhờ cha nương làm chủ”.

Lời nói này, phong thái cực tốt, lại vô cùng hiếu thuận.

Nhưng trên thực tế…

Ông sẽ vì ta làm chủ ư? Bất luận ông có tin hay không, dù sao ta cũng không tin.

Thay vì tốn nhiều nước bọt lại lãng phí thời gian với ông, chẳng bằng giả trang nhu thuận hiểu chuyện khiến ông thương cảm. Nếu không, ta nói mình vừa ý thái tử, ông còn có thể bất chấp đôi mẫu nữ kia đem người cướp về cho ta à?

Một khi đã vậy, nói những lời như thế làm gì. Đến cuối cùng vẫn sẽ chọn một phu quân gọi là “môn đăng hộ đối” mà gả đi thôi.

Nhan Thế Ninh tà ác thú vị ngẫm nghĩ, không biết là ai xui xẻo như vậy, cuối cùng sẽ phải lấy ta.

(Anh nam chính nhà mình chứ ai  @@)

Nữ nhi không tỏ thái độ, Nhan Chính cũng không nói thêm được gì nữa, nghĩ một chút, bất đắc dĩ nói: “Ngày kia thái tử đại thọ trong cung chuẩn bị tiệc rượu chắc con đã biết, đến lúc đó sẽ có rất nhiều người tham gia, con ngắm kĩ xem có vừa ý ai không thì trở về nói ta…” Nói đến đây lại cảm thấy không ổn cho lắm, than thở một tiếng lựa lời nói: “Thế Ninh, con yên tâm, cha sẽ không cho phép các nàng tùy tiện tìm đại một người gả con đi, hôn sự của con, nếu con không đồng ý, cha cũng sẽ không đồng ý!”

Dứt lời, nhìn thật sâu nữ nhi mình vẫn như cũ ngồi cúi thấp đầu, thấy không được đáp lời, đành phải buồn bã rời đi.

Cảm giác được hắn đã đi xa, Nhan Thế Ninh mới ngẩng đầu lên, khéo miệng thoáng hiện lên một nụ cười đầy giễu cợt.

Nếu ta thực sự vừa ý người nào cao đến không thể chạm vào, chẳng lẽ ông còn có thể muối mặt đến cầu xin hoàng thượng ban hôn?

Phụ thân nghiệm nghị thanh liêm chính trực của ta, chuyện không thể làm được, vì sao đều phải nói như đã làm xong trước hết vậy? Lời nói hay hướm như vậy, nghe được lúc ấy quả là khiến người ta cảm động đến thế, nhưng đợi đến cái ngày ông nuốt lời, cái loại mùi vị khó chịu này làm sao người ta có thể chấp nhận?

Giống như ông năm đó luôn miệng nói với mẫu thân: “Cuộc đời này chỉ cần có mình nàng cũng đủ rồi”, nhưng lúc ngoảnh đầu đi, vì tiền đồ tốt đẹp quý báu của ông, ông lại phản bội lời thề, cưới người khác!

Sáng sớm ngày thứ ba, lúc Nhan Thế Ninh đang rửa mặt chải đầu, cửa phòng bị đẩy ra. Trong không khí, lập tức truyền đến một mùi hương ngọt ngào, Nhan Thế Ninh chẳng cần đoán cũng đã biết muội muội Nhan Thế Tĩnh đến.

Nhan Thế Tĩnh kém nàng hai tuổi, hiện tại mới mười sáu. Khách quan mà nói, Nhan Thế Ninh cảm thấy vị muội muội này của nàng là một mỹ nhân hiếm thấy.

Làn da trắng nõn sạch sẽ non mềm, cực kì mịn màng, vai hẹp eo nhỏ kết hợp với đôi chân dài mảnh quả thật là dáng người đẹp, mặc quần áo gì cũng hợp. Hơn nữa nàng cũng biết cách ăn mặc, vì thế dáng dấp luôn luôn xinh đẹp tỏa sáng. Nhan Thế Ninh lúc đầu mới gặp nàng đã nghĩ như vậy, cái này đại khái gọi là quốc sắc thiên hương.

Mà sự thật đã chứng minh, hồi trước nghĩ đây là “quốc sắc”, quả thực đã đoán đúng.

Sắc đẹp như thế, không phải vua thì không thể hưởng, mà nay hoàng thượng tuổi đã cao, đã khó có thể hưởng phúc này, như vậy, liền dời ánh mắt nhắm ngay thái tử kế vị!

Nhan Thế Ninh không thể không bái phục, chiêu này tính toán tung ra rất có lợi.

Thái tử điện hạ cưới đích nữ tướng phủ, thế lực thái tử càng thêm vững chắc, còn đích nữ tướng phủ gả cho thái tử điện hạ, tiền đồ tể tướng lại càng thêm sáng lạn, đôi bên có lợi, có thể nói tất cả đều vui vẻ.

Chỉ tiếc, Nhan Thế Ninh nàng lại trở thành tảng đá ngáng đường.

Nghĩ tới đây, Nhan Thế Ninh lại  đành bất đắc dĩ cười. Mà lúc này, Nhan Thế Tĩnh cũng đã đi đến bên cạnh nàng.

“Tỷ nhanh lên một chút, ta đã chờ ngươi lâu lắm rồi!”

Nhan Thế Ninh quay đầu, nhìn thấy cằm nàng ta hếch lên trên, mày cau lại, bộ dáng đầy khí thế của kẻ ăn trên ngồi trước: “Muội muội vất vả rồi.”

Nhan Thế Tĩnh nghe xưng hô kiểu này, bĩu môi, trong mắt hiện lên sự khinh thường. Có trời mới biết nàng hi vọng không có tỷ tỷ này đến cỡ nào, như thế hiện tại nàng đã có thể trở thành thái tử phi!

Nhìn Nhan Thế Tĩnh mặc xiêm y hải đường màu hồng, Nhan Thế Ninh không chút do dự cầm lấy chiếc váy màu xanh vỏ cua định mặc vào. Lá xanh phối với hoa hồng, ngươi xem, ta rất tự giác.

Nhan Thế Tĩnh thấy thế liền ngăn lại nói: “Tỷ mặc bộ này trông xấu chết đi được, không sợ bẽ mặt à!” Dứt lời liền lấy một cái  bọc từ tay nha hoàn đứng cạnh đưa cho nàng, nói: “Tỷ mặc cái này vào, còn mới, muội sợ nó rộng, cũng chưa mặc thử lần nào!”

Nhan Thế Ninh nhận lấy, mỉm cười đáp: “Đa tạ muội muội.”

Nhan Thế Tĩnh hừ một tiếng rồi đi. Nếu không phải hi vọng hôm nay nàng ta lọt vào mắt người khác mà gả ra ngoài thuận lợi, nàng cũng sẽ không tiếc chịu cho nàng ta một bộ xiêm y đẹp như thế!

Yến hội trong cung đều na ná như nhau, Nhan Thế Ninh từng tham gia vài lần, cũng có chút hiểu biết. Trưởng bối còn ở yến hội, nên mọi người đều giữ nề nếp quy củ như trước, dùng bữa uống rượu nghe nhạc xem múa, cộng thêm  mấy đôi nam nữ lớn mật chưa lập gia đình mắt đưa mày lại. Yến hội kết thúc, trưởng bối đi mất, tiểu thanh niên dạo chơi vườn hoa, do đó tốp năm tốp ba tụm lại một chỗ, mặt ngoài trông quang minh chính đại tư văn hữu lễ*, thực ra tất cả đều nói những lời ong bướm tán tỉnh, nếu là chỗ không người, sờ tay thân thiết hôn nhau cũng có. Nhan Thế Ninh đã từng thấy nhiều lần.

(*quang minh chính đại tư văn hữu lễ: ngay thẳng trong sạch có học có lễ)

Mà bây giờ, đã đến thời gian tiểu thanh niên giao lưu đó.

Nhan Thế Ninh phe phẩy cây quạt, ngồi dưới giàn hoa, nhìn từng đôi một, híp mắt cười. Có trời mới biết nàng thích nhất là lúc này, ngắm cảnh tượng tình chàng ý thiếp, xác thực là thú vị đến chết người.

Nhan Thế Tĩnh thấy vậy, vô cùng bất mãn, hung hăng cấu véo nàng vài cái rồi nói: “Này, tỷ đừng có ngồi không như thế, thích thì mau đến đó đi, muội ghét nhất dáng vẻ giả vờ đoan trang này của tỷ đó!”

Nhan Thế Ninh bị đau, thở nhẹ ra tiếng. Vị chủ tử này không có việc gì liền thích cấu người.

Nhan Thế Tĩnh vốn đang định giáo huấn vài câu, khóe mắt thoáng nhìn thấy một người đi ngang qua, liền bất chấp tất cả, chỉ nói một câu: “Tỷ đừng quên mục đích hôm nay đến đây”. Sau đó liền kéo váy chạy theo.

Nhan Thế Ninh thấy người đi qua kia, nhếch miệng nở nụ cười, xem ra trong vườn lại nhiều thêm một đôi.

Nhan Thế Ninh sẽ không ngây thơ nghĩ rằng cây hoa đào đã chết héo mười tám năm nay của mình đột nhiên lại có thể nở rộ hôm nay, ngươi nhìn xem, tất cả mọi người trong vườn đều không hề đếm xỉa gì đến sự tồn tại của ngươi là đã đủ hiểu rồi.

Có thể tham gia cung yến không ai khác ngoài một vài người, mọi người cũng đã sớm biết tường tận chuyện của nàng, bởi vậy sẽ không có ai lãng phí thời gian trên cái thân nàng cả.

Còn nàng, dầu gì cũng giả trang mỹ danh hiền lương thục đức, dĩ nhiên cũng sẽ không chủ động tiến đến.

Do đó, từ trong tay áo lấy ra bầu rượu, một mình từ từ uống, tự mình tự vui!

Ngó đông ngó tây nhìn xem, tầm mắt của nàng dừng lại trên người nam tử cách đó không xa.

Tức khắc, nụ cười từ đầu đến cuối vẫn ra vẻ rụt rè e thẹn trên mặt biến mất: “Chết tiệt! Là thằng nhãi đó!”

Ngẫm nghĩ, mau chóng đứng dậy tránh ra xa, đối với cái loại này, vẫn là nên tránh đi, nếu vì hắn mà hỏng việc, vậy là kiếm củi ba năm thiêu một giờ!

“Thế nhưng không phải thằng nhãi này đi Nam Cương ư, tại sao lại đột nhiên quay về?”

Còn ở đằng kia, Bùi Cẩn trông thấy một bóng dáng quen thuộc đang vội vàng rời đi, nhướng mày ngẫm nghĩ liền đi theo.

Nhan Thế Ninh một đường xuyên qua bụi liễu, bước chân rất nhanh khiến người xung quanh không khỏi nghi ngờ, nàng không phải luôn cực kì hiền thục ư, sao đột nhiên lại vội vàng đến vậy? Thật là hoàn toàn mất hết phong phạm!

Cũng chẳng biết đã đi được bao lâu thì thấy một núi giả rừng rậm cực kì bí ẩn, Nhan Thế Ninh liền dừng lại, nghĩ rằng nơi tĩnh lặng thế này sẽ không có ai đến, nàng chọn một nơi ngồi xuống nghỉ tạm.

Mà lúc này, từ sau núi giả truyền đến tiếng rên rỉ.

“A…A, chàng nhẹ một chút.”

“Ta nhớ nàng muốn chết!”

“Chàng…A…Đừng làm bẩn váy ta.”

“…”

Nghiêng đầu nhìn, xuyên qua khe hở núi giả, mơ hồ thấy bàn tay một người đang chống lên núi đá, còn người còn lại đang đỡ lấy eo nàng ta ra ra vào vào. Nhan Thế Ninh vừa liếc, mặt đỏ tai hồng. Đợi đến khi nàng ta ngoảnh đầu lại hôn say đắm nam tử kia, nàng lại càng kinh ngạc, bởi vì nàng ta đúng là muội muội nàng, Nhan Thế Tĩnh!

Như vậy, nam tử này, đương nhiên là thái tử điện hạ!

Nhan Thế Ninh hít sâu một hơi, sau đó dường như nghĩ đến điều gì liền nở nụ cười. Chẳng trách đôi mẫu nữ  kia lại ra vẻ nắm chắc phần thắng trong tay như thế, thì ra là vậy.

Kéo váy dài nhanh chóng bỏ đi, Nhan Thế Ninh nhỉn trời xanh mây trắng nắng vàng, phe phẩy quạt: “Cuộc đời tươi đẹp như thế mà ta lại nghe đi nghe trộm vách tường người ta, không được không được”.

Mà ngay lúc nàng định rẽ sang hướng khác thì lại không nhìn kĩ, va phải một người.

Ngẩng đầu lên nhìn thấy nụ cười dịu dàng của thằng nhãi kia, Nhan Thế Ninh thiếu chút nữa muốn hét lên. Bùi Cẩn thấy thế, vội bịt miệng nàng lại rồi sau đó lôi nàng mau chóng rời đi.

“Ngươi buông tay ra!” Thấy đã đi ra xa rồi mà thằng nhãi này vẫn còn bịt miệng mình, Nhan Thế Ninh nhanh chóng giãy ra, tức giận nói.

Bùi Cẩn nhìn thấy dáng vẻ này của nàng, không nhịn được cười nói: “Ta đã bảo rồi, Nhan gia đại tiểu thư sao có thể là tấm gương hiền lương thục đức được, trong ấn tượng của ta chính là tiểu sư tử răng nhọn móng sắc thì có! À không đúng, hiện tại phải là lão sư tử mới chuẩn!”

Nhan Thế Ninh nhìn thấy vẻ mặt cợt nhả của hắn, đành kiềm chế xúc động muốn đánh hắn.

“Có điều ngươi cũng thật có nhã hứng, không thể ngờ lại đi nghe vách tường, chẳng lẽ là không chịu nổi cô đơn ư?” Bùi Cẩn vẫn cười phơi phới như gió xuân.

Nhan Thế Ninh ánh mắt như đao, nhớ lại năm xưa hắn thường lấy mình làm trò đùa, lại nuốt giận, ra vẻ tươi cười: “Cửu vương gia nói phải.”

Bùi Cẩn, con trai thứ chín của hoàng thượng, năm nay hai mươi tư tuổi, trước nay đều hiền hòa khiêm nhường, được người đời gọi là Cửu Hiền Vương.

Nhưng Nhan Thế Ninh biết rõ bốn chứ “hiền hòa khiêm nhường” này, thực sự không có nửa phần liên quan đến thằng nhãi đấy! Đây chính là kẻ bề ngoài ôn văn tao nhã còn bên trong lại đê tiện vô sỉ, giả dối mặt người dạ thú đệ nhất thiên hạ!

Đúng lúc này, hai người phía sau núi giả đã xong việc, để tránh nghi ngờ, thái tử liền đi ra trước.

Nhìn thấy hai người đứng cách đó không xa, trong lòng thái tử giật thót.

Bùi Cẩn đã sớm thu lại sự vô sỉ của mình, bày ra vẻ ôn hòa: “Thập đệ sao lại ở đây vậy? Thật là khéo quá.”

Nhan Thế Ninh thầm mắng: đồ gian giảo!

Thái tử nghe vậy liền biết bọn họ vẫn chưa bị phát hiện, không khỏi thở phảo nhẹ nhõm: “À, đệ đang định tới Thụy Khánh cung, hai người sao cũng ở đây? Hai người đây là…?

“Ta cũng đang định đến Thụy Khánh cung, không khéo gặp được Nhan cô nương, muốn đi cùng nhau, liền hàn huyên đôi câu thi từ. Nhan cô nương quả là tài mạo song toàn!” Dứt lời, Bùi Cẩn nhìn Nhan Thế Ninh bằng ánh mắt tán dương.

Nhan Thế Ninh nhếch miệng, cười gượng nói: “Cửu vương gia mới tài hoa hơn người.”

Chết tiệt, không giả dối thì ngươi sẽ chết chắc!

Tác giả có lời muốn nói: thật ra hai người bọn họ ban đầu đang so với nhau xem ai ghê tởm hơn ai đó, hô hô hô!

Advertisements

8 thoughts on “Phu quân, hãy kiềm chế một chút chương 2

 1. Nàng ơi! nàng có quan tâm lỗi chính tả không? Chương trước Mình cũng thấy có lỗi, nhưng không biết Nàng có cần chỉnh lại không ? nhân tiện Mình nhắc chương nầy, nếu Nàng không quan tâm những chương sau Mình sẽ không nhắc nữa, Mình thì cũng không quan trọng lắm, đọc cũng hiểu mà. Đây nè nàng :
  – “Tỷ tỷ chưa xuất giá, muội muội làm sao có thế gả đi trước? Thật không hợp lễ nghĩa a! Đều tại cho không tốt—–> Đều tại ta không tốt (Mình đoán là chữ ta thì đúng hơn phải không Bạn)
  – Nghĩ tới đây, Nhan Thế Ninh lại đành bất đắc dũ cười—–> bất đắc dĩ

  Mình thích truyện nầy nha. Thích những suy nghĩ trong lòng của Nhan Thế Ninh. Chỉ mới chương 2 mà nam chính đã lên sàn diễn với nữ chính rồi, xem cặp nầy diễn kịch chắc vui lắm đây. Cám ơn Nàng nhiều,

  • Thực sự thì thường edit 1 chương khá dài nên mình luôn cố gắng lúc edit thì chỉnh sửa luôn sao cho có đc 1 chương truyện tốt nhất, tuy nhiên nhiều khi không tránh khỏi sai sót mong bạn thông cảm. Mình sẽ dần sửa lại các chương gần đây một cách nhanh nhất. (thực ra thì nhà sắp có beta+editor mới rồi nên chắc sẽ đỡ hơn ^^, ss BL dạo này có vẻ hơn bận nên mình k muốn nhờ).Cảm ơn góp ý của bạn

   • Sao Bạn lại phải xin lỗi Mình, việc sai lỗi chính tả là bình thường thôi, như Mình nói ở trên , Mình không quan trọng đâu, nhưng có một số Editor muốn bản Edit phải thật hoàn chỉnh, nên nhờ người đọc tìm giúp hộ để có thể sửa nhanh mà không mất thì giờ. Editor đã nhờ mà Mình xem phát hiện, không giúp thì thật tệ, Bạn khiêm tốn quá, làm Mình thật ngại. Vì nói thật, Mình cám ơn Bạn còn không hết, Bạn đã Edit cho Mình xem mà, Mình sướng chết được, vì vậy Mình rất quý các Bạn. Hôm qua Mình mới phát hiện có một nhà cũng Edit truyện nầy, đến chương thứ mười mấy ấy, Mình có xem thử chương 2, Bạn đó Edit cũng khá, nhưng giọng văn thiếu một chút hương vị vô sỉ, tỉnh tỉnh, hài hài…nói chung là thiếu chút duyên của truyện, vì vậy Mình không xem tiếp các chương sau, nhất định chờ Bạn. Một lần nữa, dù Bạn nghe nhàm cả tai, Mình vẫn nói: Thật là cám ơn Bạn nhiều nhiều lắm.

    • Mình sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ truyện này ^^ Nhà đấy mình cx đọc đến chương họ làm rồi quay sang đọc convert vì thèm. Đọc xong quyết định làm bộ này, tuy rằng cũng có mấy nhà edit rồi nhưng chưa nhà nào edit đến hết cả

     • Được lời như mở tấm lòng. Mình không có ý nghĩ thúc giục truyện đâu, nhưng thật sự mà nói rất trông chờ xem hai Anh Chị đấu đá võ mồn với nhau, cứ tưởng tượng Anh chọt Chị một cái, Chị móc Anh một câu là mắc cười rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s