Vân Khuynh Thiên Khuyết. Quyển1/C21

Chương 21: Hợp tác

Edit: Thiên Di

20131221050022_QcTPj.thumb.600_0 (1)

Phượng Anh thấy Khánh Nhiễm trở lại mới thở dài khe khẽ, hắn cười nhạt một tiếng, cũng nâng bước ra gian ngoài ngồi xuống.

“Muốn đứng nói sao?”

Khánh Nhiễm thấy hắn nhếch mày, giọng nói lại mang theo vài phần mỉa mai, nàng cũng không thể so đo, cất bước ngồi xuống bên kia chiếc bàn.

Phượng Anh nâng tay rót một ly trà, đẩy tới trước mặt nàng, sau đó cũng tự rót cho mình một ly, hắn nhấp nhẹ một ngụm, thế này mới cười nói: “Nguyên nhân rất đơn giản. Ta nói rồi, Phượng Anh không phải là người Chiến quốc, từ khi Chiến Thành Đế lên ngôi, tiềm lực của Chiến quốc cũng ngày càng lớn mạnh. Nay Chiến quốc vừa tiêu diệt Thành quốc. Thành quốc giàu có, đất đai vốn bạt ngàn, bây giờ tất cả lại thuộc về tay Chiến quốc, có thể nói là như hổ thêm cánh. Chiến Anh Đế vừa giả dối vừa thích tàn bạo, lại còn khát máu, người này thượng võ, là hoàng đế đã từng lãnh binh đánh giặc. Hiện nay quốc lực của Chiến quốc không ngừng tăng cao, hơn nữa lại có một hoàng đế yêu thích chinh chiến như vậy, đối với tứ quốc chúng ta không phải là một chuyện tốt. Cho nên, Phượng Anh chỉ muốn làm sao để Chiến quốc càng loạn càng tốt.”

Khánh Nhiễm không ngờ sẽ nghe được lí do như vậy, nàng hơi sửng sốt, nhướng mày hỏi: “Chỉ dựa vào ta? Ta chỉ là một đứa trẻ sáu tuổi, bằng thực lực của ta cũng có thể làm cho Chiến quốc hỗn loạn sao? Phượng công tử thật xem trọng Khánh Nhiễm quá.”

Phượng Anh nghe nàng chế nhạo cũng không để ý, chỉ nhàn nhã cười: “Tiểu nha đầu ngươi tự xem thấp chính mình, tuy tình thế Khánh thành đã được bình ổn, nhưng chắc chắn không thể bình ổn được tin đồn, dân chúng có thể bị lừa gạt, nhưng quan viên triều đình thì không dễ dàng như vậy. Vân tướng quân nhiều năm lãnh binh, danh tiếng uy chấn cả Chiến quốc, những tuỳ tùng thân tín trong quân doanh rất nhiều, thử nghĩ khi bọn họ nghe thấy lời đồn này, sẽ như thế nào? Cái khác Phượng Anh không dám nói, nhưng Vân Ưng quân chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Còn những đại thần triều đình, tuy vì hoàng uy mà không dám làm gì, nhưng trong lòng bọn họ hẳn sẽ có những mưu tính bên ngoài. Tiểu nha đầu hãy chờ xem, tuy Chiến quốc không thể đại loạn, nhưng tiểu loạn chắc chắn sẽ có. Cho nên, Phượng Anh vô tình thấy được chuyện của tiểu nha đầu ở Khánh thành, khi có cơ hội sao lại không thuận nước đẩy thuyền một phen.”

Khánh Nhiễm thấy hắn cười nhẹ như làn gió, nhưng ánh mắt lại khiến người ta cảm thấy rét lạnh, không hiểu sao lòng nàng hơi chua chát. Sau nửa ngày, nàng khẽ hỏi.

“Nếu vừa nãy ta liều lĩnh lao ra, bị bắt giam, rồi bị xử tử, có lẽ hiệu quả còn tốt hơn nhiều. Nếu ta nói cho ngươi biết, ta có tín vật có thể chứng minh thân phận của mình, ngươi có cảm thấy hối hận vì đã ngăn ta lại không?”

Phượng Anh sửng sốt, chỉ cảm thấy giọng nói của tiểu cô nương rất nhẹ nhàng, nhưng lại vương chút buồn bã, nàng đang nhìn thẳng vào mắt hắn, ánh mắt của người vừa khóc càng sáng bóng, có vài phần trong trẻo, nhưng cũng có vài phần mờ mịt. Dưới ánh mắt đó, ngực hắn có chút bối rối, hắn hơi chau mày.

“Ngươi nói đúng, như vậy sẽ càng làm dân chúng dao động, cũng có thể làm lớn chuyện hơn nữa. Nhưng ta không hối hận vì chuyện vừa rồi, Phượng Anh đã ngưỡng mộ Vân tướng quân từ lâu, nay Vân tướng quân qua đời, tiểu nha đầu ngươi lại là hậu nhân duy nhất của ông, tất nhiên Phượng Anh sẽ không trơ mắt nhìn ngươi chịu chết. Huống chi, mặc dù Phượng Anh tự nhận mình không phải là người lương thiện gì, nhưng trong lòng ta biết cái gì là công lý, có thể phân biệt được thị phi đúng sai.”

Khánh Nhiễm nhìn Phượng Anh, thấy ánh mắt hắn sáng lên sự chân thành tha thiết, nhớ lại khi nãy, hắn gắt gao dắt nàng đi, còn cả bộ dáng không cho nàng ra ngoài, trong lòng không khỏi mềm xuống. Mông truyền đến đau đớn còn đang nhắc nhở nàng, rõ ràng nàng cảm nhận được sự lo lắng và quan tâm của hắn. Nghĩ tới lời nói của Phượng Anh, tuy rằng hắn lợi dụng nàng, nhưng lại không tính kế, cũng không làm nàng bị thương, ngược lại còn nhiều lần giúp đỡ. Hiểu được nguyên nhân của vài chuyện, ngược lại Khánh Nhiễm thấy thoải mái không ít, nàng thở phào nhẹ nhõm, tầm mắt rơi vào bàn tay phải của Phượng Anh, mặt trên còn in một dấu răng mờ mờ, làm tay hắn lõm vào một chút.

“Thực xin lỗi, không phải ta cố ý…”

Phượng Anh thấy nàng nhìn tay hắn, đem ống tay áo dài che dấu răng đó lại, nhẹ giọng cười nói: “Ta nói xong rồi, ngươi có thể nói cho ta biết được không?”

Khánh Nhiễm do dự một chút, thế này mới nói: “Ta… Ngươi cũng đã nói, dựa vào sức lực của một mình ta, căn bản không có khả năng đoạt lại thi thể. Vốn ta muốn mượn sự phẫn nộ của dân chúng để xin chút giúp đỡ, trên người ta có di vật của phụ thân, có thể chứng minh thân phận của mình, ta nghĩ chỉ cần lấy nó ra, bọn họ sẽ tin tưởng, sẽ giúp ta. Nhưng mà bây giờ…”

Khánh Nhiễm cảm thấy áy náy, nàng khẽ cắn môi mới nói tiếp: “Vừa nãy nghe Hải Lâm nói, ngày kia hắn sẽ gọi những người bước ra nhận xác hôm nay đến lần nữa, sở dĩ bọn chúng muốn ngày kia, mà không phải hôm nay, cũng không phải ngày mai, bởi chúng phải chuẩn bị cách xử lí những nhân chứng kia, bọn chúng sẽ dùng thủ đoạn để bá tánh đi vào khuôn khổ, để từ nay về sau, họ sẽ không dám nói ra sự thật nữa. Là ta liên lụy đến bọn họ, ta cũng không muốn liên lụy thêm nhiều người nữa. Cho nên…”

“Cho nên, lúc trước ngươi muốn nhờ bá tánh giúp đỡ, bây giờ lại không nỡ?” Phượng Anh nhíu mày tiếp lời nàng.

“Phải. Chuyện ta muốn làm rất nguy hiểm, ta sợ sẽ tiếp tục liên lụy đến người khác, họ yêu mến phụ thân như vậy, Khánh Nhiễm đã rất cảm kích, không lý nào lại liên luỵ họ nữa.” Khánh Nhiễm nhíu mày, thật sự nàng không đành lòng.

Phượng Anh nhìn nàng nửa ngày, sau đó thở dài than khẽ: “Tiếp theo ngươi định làm gì?”

Khánh Nhiễm cúi đầu, do dự một chút mới nói: “Ta muốn nhờ ngươi giúp đỡ, có thể cho ta mượn vài người trong hai ngày không?”

Phượng Anh không có trả lời Khánh Nhiễm ngay, hắn chậm rãi nhấp mấy ngụm trà, giống như đang suy nghĩ gì đó, thế này mới khẽ cười nói: “Người thì Phượng Anh có thể cho mượn, nhưng ta cần ngươi đáp ứng ta một điều kiện.”

“Chuyện gì?” Hai mắt Khánh Nhiễm sáng lên, vội lên tiếng hỏi.

“Tuổi ngươi còn nhỏ nhưng có thể ngâm thơ viết chữ, tuy Phượng Anh bất tài, nhưng cũng có thể xem là người có chút học thức. Sau khi ta giúp ngươi mai táng phụ mẫu, ngươi có thể đi theo ta không? Với ta, ta sẽ có được một bạn hữu cùng mình ngày ngày ngâm thơ, còn ngươi, cũng sẽ có được chỗ an thân, có thể rời khỏi Chiến quốc, chẳng phải rất tốt sao?”

Khánh Nhiễm thật không ngờ hắn sẽ đề nghị như vậy, nàng nhìn Phượng Anh một lúc, cúi đầu suy nghĩ. Sau khi an táng cho phụ mẫu, quả là nàng rất cần một chỗ an thân, cũng muốn thoát khỏi sự truy bắt của triều đình, cùng Phượng Anh rời khỏi Chiến quốc thực sự là một lựa chọn không tồi.

Nhưng nếu nàng đi cùng hắn, thì từ nay về sau nàng chỉ có thể ăn nhờ ở đậu. Không chỉ có việc này, nàng và hắn cũng không thân thiết lắm, ân nghĩa ngày sau sẽ chồng chất không thể trả được. Chắc chắn Phượng Anh không phải là công tử của một gia đình bình thường, nếu không, hắn sẽ không quan tâm đến quốc gia đại sự, cũng không tạo ra náo loạn cho Chiến quốc. Nhà hắn giàu có như vậy, nếu mình vào phủ của hắn, chẳng phải không khác gì gia nô sao? Như vậy chỉ có thể bị người khác quản chế. Hơn nữa, mục đích mà Phượng Anh yêu cầu như vậy là gì?

Phượng Anh thấy Khánh Nhiễm im lặng một lúc, cũng không sốt ruột, khóe môi hiện lên ý cười nhợt nhạt. Trong lòng hắn đã chắc chắn Khánh Nhiễm sẽ đồng ý đề nghị này, hiện tại tiểu cô nương đã cùng đường, yêu cầu của hắn chẳng khác một lò than trong ngày đông giá rét.

Khánh Nhiễm cân nhắc một hồi, nghĩ đến những chuyện mình phải chịu đựng trong tương lai, thì bất giác rùng mình, nàng ngẩng đầu nói.

“Ta không thể đáp ứng yêu cầu của ngươi. Nhưng nếu ngươi giúp ta, trong tương lai ta sẽ đáp ứng Phượng công tử ba điều kiện.”

Phượng Anh không ngờ nàng sẽ nói vậy, hắn ngơ ngác một lát, buông chung trà xuống, nhíu mày nói: “Ngươi cho ta ba điều kiện?”

“Phải. Có lẽ bây giờ ta nói lời này hơi sớm, nhưng hãy tin ta, đến khi ta lớn lên, nhất định ta sẽ hữu dụng với công tử. Hiện nay Khánh Nhiễm không còn ai để nhờ vả, nếu công tử đáp ứng yêu cầu của Khánh Nhiễm, nhất định Khánh Nhiễm sẽ vĩnh viễn ghi nhớ công ơn của công tử.” Khánh Nhiễm tự tin cất cao giọng nói, lời nói mang theo vài phần trách nhiệm, mơ hồ có chút khẩn cầu.

Phượng Anh nghe tiếng nói dõng dạc của tiểu cô nương, nhìn ánh mắt sáng ngời của nàng, lại không chút né tránh, hắn đứng dậy, khoanh tay đi đi lại lại trong phòng hai vòng, cuối cùng cười nói: “Thôi được, nếu ngươi thực sự không muốn theo ta, vậy thì cứ làm theo ý ngươi đi. Nhưng mà ngươi cần làm cho ta một yêu cầu khác.”

Nụ cười yếu ớt trên mặt Khánh Nhiễm chợt tắt, nàng đứng bật dậy nói: “Cái gì?”

Phượng Anh thấy nàng hoảng hốt như vậy, bước từng bước đến gần, cười nói: “Ta đáng sợ như vậy sao? Ngươi là người đầu tiên luôn đề phòng ta như vậy.”

“Ta…Ta chỉ lo lắng về yêu cầu của công tử, ta sợ mình không làm được, không có…” Khánh Nhiễm hơi đỏ mặt, có chút lúng túng nói.

Phượng Anh khẽ phất tay với Khánh Nhiễm, cười nói: “Tất nhiên là không khó, yêu cầu này của Phượng Anh, tiểu nha đầu ngươi chắc chắn làm được. Yêu cầu của ta rất đơn giản, chính là về sau đừng gọi ta là công tử gì nữa, nếu ngươi không ngại, có thể gọi ta một tiếng Phượng đại ca, được không?”

Khánh Nhiễm thấy hắn nở nụ cười ấm áp như ngọn gió xuân, nàng cũng bất giác mím môi, lùi về sau mấy bước, cúi đầu nói: “Khánh Nhiễm đa tạ đại ân của Phượng đại ca.”

Phượng Anh bước lên phía trước nâng nàng dậy: “Trước mắt chúng ta phải rời khỏi nơi này, ta sợ quan phủ sẽ nhanh chóng tuần tra khắp phố, e rằng khi đó sẽ không an toàn.”

Khánh Nhiễm gật đầu, theo Phượng Anh đi ra ngoài, hai người vừa đẩy cửa thì chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng ồn ào. Phượng Anh men theo lan can đi xuống tầng hai, đã thấy một đội quan binh từ ngoài cửa tiến vào.

“Lục soát, tất cả nghe lệnh, không được di chuyển.”

Phượng Anh cả kinh, hắn chau mày rồi kéo Khánh Nhiễm quay lại căn phòng lúc nãy.

Advertisements

One thought on “Vân Khuynh Thiên Khuyết. Quyển1/C21

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s