Vân Khuynh Thiên Khuyết. Quyển2/C10

Chương 10: Theo đuổi tâm tư của mình

Edit: Thiên Di

20140327202643_vJ5XN.thumb.600_0

Địch Táp phi thân đuổi theo, lúc ánh mắt lướt qua góc điện, chiếc bóng màu đỏ đã loé lên rồi biến mất.

Hắn tùy tay đoạt lấy cung tên của binh lính bên cạnh, nhanh chóng phi thân đuổi theo. Khúc Đông Bình bị Khánh Nhiễm ném ở lại, hắn chẳng thèm nhìn nửa phần, thẳng tắp phóng người nhảy qua.

Bên trong đại điện, chúng người nghe tiếng bước chân nhỏ dần mới nơm nớp lo sợ tản đi. Nhóm phi tần được Cấm vệ quân hộ tống, theo sau hướng Chiến Anh Đế thối lui vào sườn điện, thoáng chốc đại điện đã vô cùng hỗn loạn.

Phượng Anh bước xuống bậc thảm đỏ, ngoái đầu nhìn cảnh tượng bên trong, khóe miệng khẽ gợi lên một nụ cười, nhân lúc nhìn lại, hắn thừa dịp thả chậm tốc độ, đi sau Lận Kì Mặc và Yến Hề Ngân.

Đợi hai người trước mặt đi thêm mấy bước, hắn mới nhìn bốn phía, khom người nhặt lên một lọn tóc, đây là lọn tóc bị kim luân cắt đi lúc Khánh Nhiễm giao đấu với Địch Táp.

Hắn nâng tóc đen để lên mũi, khẽ hít một hơi, là hương lan thoang thoảng… Hắn híp mắt cười, khoanh tay ra phía sau, lòng bàn tay vừa động, tóc đen liền tuôn rơi nhẹ nhàng.

Lúc Lận Kì Mặc đi đến cửa cung, mới phát hiện Phượng Anh vẫn chưa đuổi kịp, hắn hơi nghi ngờ nhìn lại, lúc khoé mắt đưa đến, đã thấy Phượng Anh ngửi một vật đặt trong mảnh lụa. Trong lòng hắn hơi trầm tư, nét mặt có chút suy nghĩ, đột nhiên, con ngươi loé lên một tia sáng, khóe môi cũng ẩn hiện ý cười, dưới ánh đèn, khuôn mặt càng có vẻ tuấn tú.

Thấy Phượng Anh đi đến, Lận Kì Mặc cười khẽ với hắn, ánh mắt hiện lên vẻ tìm tòi nghiên cứu, nhưng Phượng Anh lại không có biểu hiện bất thường, cũng nở nụ cười, trong mắt ẩn chứa tia sáng.

Hắn cười khẽ đi ngang qua Lận Kì Mặc, lúc chạm phải thân ảnh của Yến Hề Ngân thì dừng lại, Yến Hề Ngân cười đạm liếc hắn một chút, khoé môi nở một nụ cười châm biếm, hứng thú nhìn tình cảnh hỗn độn trong cung.

Lận Kì Mặc nhìn quanh điện, mắt không ngừng toả ánh sáng, trong lúc xoay người lại bất chợt lui về phía sau hai bước.

Lúc tầm mắt đưa đến dải lụa đỏ trong điện thì dừng lại, phía sau màn lụa lại có một bóng người thanh tú mờ ảo, thân ảnh kia tưởng chừng yếu đuối, nhưng lại ẩn chứa sự  bình tĩnh và trầm ổn, hai mắt Lận Kì Mặc sáng lên. Tỷ tỷ quả thực chưa rời đi, hắn khẽ giơ tay hướng về phía đó, cười yếu ớt một chút rồi bước khỏi đại điện.

Nguyệt phi thu động tác của hắn vào mắt, trong lòng xuất hiện một ý tưởng, nàng vẫy tay gọi cung nữ bên cạnh, rồi khẽ gật đầu, cung nữ kia nhẹ nhàng thối lui, theo hành lang bên hông bước ra, không bao lâu đã đến được ngoại điện.

Lận Kì Mặc cũng dời bước đến hành lang, đúng lúc cung nữ kia lắc mình đi tới, va vào người hắn, Lận Kì Mặc cúi người đỡ nàng, lúc khom người khẽ nói nhỏ vào tai nàng vài câu. Sau đó hắn lại ngẩng đầu cười khẽ, ung dung bước đến chỗ Phượng Anh và Yến Hề Ngân.

Phượng Anh quay đầu trông thấy động tác của Lận Kì Mặc, nhẹ giọng cười nhìn về phía Yến Hề Ngân.

“Lận thiếu tướng quả thật phong lưu. Tại hoàng cung của Chiến quốc cũng chẳng khiêm tốn chút nào, Phượng mỗ thực sự không bì kịp.”

Yến Hề Ngân cười nhạt quay đầu, chính lúc thấy vẻ mặt như trộm được miếng thịt của Lận Kì Mặc, hắn khẽ lắc đầu nhìn Phượng Anh.

“Tứ lang là thiếu niên, tâm tính phong lưu cũng không có gì lạ, không thể trách hắn được.”

“Sao vậy? Cửu Kiền Vương ghen tị với Tứ lang vì được mĩ nhân ưu ái sao?”

Lời nói ngon ngọt từ phía sau truyền đến, không khỏi làm người ta cảm thấy nhộn nhạo, Yến Hề Ngân cười ha ha một tiếng, khẽ chuyển mắt nhìn chỗ có ánh lửa trập trùng, đại đội thủ vệ đã chạy đến hậu cung, dồn dập muốn đem hậu cung phong toả.

Lúc Yến Hề Ngân quay đầu, Phượng Anh cũng cười ha ha một tiếng.

“Phong thái của Tứ lang tất nhiên Phượng Anh không thể sánh bằng. Bây giờ chúng ta không thể đến hậu cung, thật đáng tiếc cho mỹ nhân kia, thân mang trọng thương lại bị nhiều Cấm vệ quân đuổi theo như vậy, sợ rằng dữ nhiều lành ít.”

Phượng Anh dứt lời, cười khẽ liếc mắt nhìn Tứ lang, ung dung đi về phía sườn điện.

Lận Kì Mặc hơi nhún vai, nghiêng đầu nhìn hậu cung, ánh lửa ngày một lớn dần, e rằng Cấm vệ quân đã phong toả toàn bộ hậu cung.

Lúc này, Yến Hề Ngân chợt quay người: “Hôm nay Chiến Anh Đế mất hết mặt mũi, Tứ lang không muốn đi thể hiện một chút sao?”

Lận Kì Mặc nghe giọng hắn mang theo sự đùa cợt và trêu ghẹo, trong lòng không khỏi sửng sốt, tuy Yến Hề Ngân lớn hơn hắn bốn tuổi, nhưng tính tình lại vô cùng trầm ổn, thái độ trêu chọc như vậy thật ra là lần đầu. Nghĩ lại với tình thế của Chiến quốc và Tinh quốc hiện nay, thấy hoàng cung Chiến quốc bị một nữ nhân làm mất hết mặt mũi, Tinh quốc tất nhiên là nước đắc ý nhất.

Trong mắt hắn có tia nghiền ngẫm, cũng cười ha ha, hơi nhướn mày nói: “Đi, sao lại không đi. Tứ lang là người kính già yêu trẻ, Chiến Anh Đế hoảng sợ như vậy, Tứ lang tất nhiên phải đến an ủi một chút. Yến huynh, thỉnh!”

Yến Hề Ngân hiểu ý cười, hai người vừa đi được vài bước, một cung nữ bỗng nhiên hớt hải từ sườn điện chạy đến, lúc nhìn thấy Lận Kì Mặc thì vội lớn tiếng gọi

“Lận tướng quân, ngài mau đến xem nương nương, hình như vừa rồi người bị doạ sợ, bệnh suyễn tái phát rồi ạ…”

Thần sắc Lận Kì Mặc đại biến, liền hô to bảo cung nữ dẫn đường, còn chưa chào hỏi đã theo cung nữ chạy vào sườn điện…

Yến Hề Ngân đứng phía sau âm trầm nhìn theo, cúi đầu không khỏi suy nghĩ.

Tỷ tỷ của Lận Kì Mặc chính là Nguyệt phi của Chiến Anh Đế, chuyện này hắn đã được biết. Nghe nói tỷ đệ hai người thất lạc nhiều năm, may mắn năm trước Lận Kì Mặc đi sứ Chiến quốc, lúc dự yến hai người mới nhận lại được nhau. Nguyệt phi được sủng ái, lần này Lận Kì Mặc đến hạ thọ, tiến cung để thăm tỷ tỷ không phải chỉ một hai lần. Chuyện này đối với nữ nhân chốn hậu cung chính là vô vàn ân sủng.

Chẳng qua Nguyệt phi này được sủng ái, sao có thể là một nữ nhân tầm thường, vì chuyện vừa nãy đã hoảng sợ tột độ? Nghĩ đến những biểu hiện khác thường của Lận Kì Mặc và Phượng Anh trong đại điện, bước chân của Yến Hề Ngân không khỏi trầm xuống, nghiêng đầu nhìn về hướng hậu cung.

Nữ nhân kia rốt cuộc có thân phận gì, sao có thể gây ra náo loạn lớn đến thế… Cho tới bây giờ, hắn không chỉ tò mò mà còn có chút hứng thú.

Lận Kì Mặc vội vàng theo cung nữ đi vào sườn điện, các cung phi sớm đã được an trí thoả đáng, hắn vừa đến gần điện Minh Hoàng đã nghe tiếng hô sợ hãi sau màn trướng, cung nữ dẫn hắn trực tiếp tiến vào nội điện.

Chiến Anh Đế ôm Nguyệt phi thấp giọng an ủi, Nguyệt phi trong lòng hắn run run không ngừng hô to.

“Tiểu Tứ…Tiểu Tứ.”

Lận Kì Mặc nhanh chóng bước đến trước giường, Chiến Anh Đế ngẩng đầu vội vàng nói: “Lận tướng quân, tỷ tỷ ngươi bị sao vậy? Ngươi không đến nàng cũng không muốn chẩn bệnh, ngươi mau khuyên nàng đi. Qủa thật trẫm không có cách nào cả.”

Lận Kì Mặc thấy sắc mặt Nguyệt phi trắng bệch, mồ hôi lấm tấm trên trán, một tay gắt gao nắm chặt lớp áo trước ngực. Hắn không khỏi cả kinh, liền điểm vài huyệt đạo trước ngực nàng, lấy từ trong lòng ra một bình sứ trắng, để sát vào mũi cho nàng hít hai lần.

Biểu cảm của Nguyệt phi dần thả lỏng, sắc đỏ trên mặt cũng khôi phục, nàng suy yếu nhìn về phía Chiến Anh Đế: “Thần thiếp đã làm Hoàng thượng lo lắng rồi.”

Chiến Anh Đế thấy nàng không sao, thở dài trấn an vài câu rồi chau mày nhìn về phía Lận Kì Mặc: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

“Từ nhỏ thân thể của tỷ tỷ đã hư nhược, phải làm bạn với bệnh tật, qua nhiều năm, tưởng rằng bệnh đã dần hết, không ngờ lại bị chuyện vừa rồi làm hoảng sợ, bệnh cũ bất ngờ tái phát, nhưng may mắn bây giờ đã không sao rồi, chỉ là mấy ngày này cần chú ý nghỉ ngơi thật tốt. Bệ hạ có thể cho Lận mỗ đưa tỷ tỷ trở về không? Ta phải dặn dò cung nữ những chuyện cần lưu ý với bệnh tình của tỷ tỷ.”

“Mau đưa Nguyệt phi hồi cung đi. Ái phi, ngươi hồi cung rồi nghỉ ngơi cho tốt, đợi trẫm xử lý xong sự tình sẽ đến thăm ngươi.” Chiến Anh Đế dịu dàng an ủi, lại nhìn về phía Lận Kì Mặc.

“Kì Mặc thay tỷ tỷ tạ ơn bệ hạ, bệ hạ cũng nên mau nghỉ ngơi thật tốt.” Lận Kì Mặc cười cáo lui, sau đó xoay người theo cung nữ nhanh chóng rời khỏi điện.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s